Yahoo bị đồn chi tỷ USD mua lại mạng xã hội Tumblr

Trang Adweek cho hay, Yahoo đang đàm phán với phía Tumblr để mua lại blog xã hội này. Cuộc thương thảo vẫn chưa đi đến hồi kết, nhưng giá trị ước tính có thể lên tới một tỷ USD.

Yahoo bị đồn chi tỷ USD mua lại mạng xã hội Tumblr

Các thông tin đến nay cho biết, mua lại Tumblr có thể là điều mà nữ CEO Marissa Mayer của Yahoo tìm kiếm để xoay chuyển hoạt động của tập đoàn. Mạng xã hội này có đầy đủ yếu tố tiềm năng để tạo được hứng thú cho cộng đồng tại Thung lũng Silicon (dù trụ sở của công ty đặt tại New York), đồng thời lấy lại hình ảnh của Yahoo trong mắt các nhà quảng cáo, vốn lâu nay xem công ty là "ông già to xác", không còn hiệu quả như trước.

Trong khi doanh thu còn khiêm tốn, Tumblr vẫn chứng minh được mình là một trong số ít những doanh nghiệp hoạt động ổn định trong làng quảng cáo kỹ thuật số. Không những thế, Tumblr còn được xem là thương hiệu của đám đông trẻ tuổi, sáng tạo và có phong cách, những thứ không phải là ưu điểm của Yahoo lúc này.

Đứng trên quan điểm của Tumblr, thương vụ với Yahoo cũng mang lại rất nhiều lợi ích. Công ty gần đây phải tìm cách gây thêm quỹ hoạt động. Một nguồn tin cho hay Tumblr đang đợi chờ cơ hội để cải thiện thanh khoản. Chính vì thế, Yahoo cùng doanh thu quảng cáo khổng lồ của mình có thể giúp nhiều cho Tumblr phát triển mạng xã hội đến với nhiều đối tượng khách hàng mới hơn.

Kể từ khi rời Google về làm lãnh đạo Yahoo, Marissa Mayer đã thực hiện nhiều bước đi táo bạo, mang lại lợi ích và vực dậy một Yahoo đang chơi vơi trong cuộc chiến với các đơn vị quảng cáo Internet khác. Mayer đã thực hiện nhiều vụ mua lại công ty nhỏ như Summly, Astrid, Jybe... và đang nhắm đến những cái tên khác như Hulu, Pinterest, Zynga, Media Ocean. Từng tuyên bố chỉ tham gia các hợp đồng vài trăm triệu USD, nhưng lần này CEO Yahoo có thể bỏ ra số tiền với 9 số 0 để mua lại Tumblr.

Phương Linh/VNEXPRESS

Có thể quý vị chưa biết:

DVMS đã có kinh nghiệm thực tế trong tư vấn, xây dựng, triển khai mạng xã hội... Nếu quý vị có nhu cầu, vui lòng liên hệ theo thông tin phía dưới website hoặc qua form yêu cầu tư vấn:

DVMS chuyên:
- Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain, MẠNG XÃ HỘI,...
- Tư vấn ứng dụng cho smartphone và máy tính bảng, tư vấn ứng dụng vận tải thông minh, thực tế ảo, game mobile,...
- Tư vấn các hệ thống theo mô hình kinh tế chia sẻ như Uber, Grab, ứng dụng giúp việc,...
- Xây dựng các giải pháp quản lý vận tải, quản lý xe công vụ, quản lý xe doanh nghiệp, phần mềm và ứng dụng logistics, kho vận, vé xe điện tử,...
- Tư vấn và xây dựng mạng xã hội, tư vấn giải pháp CNTT cho doanh nghiệp, startup,...

Vì sao chọn DVMS?
- DVMS nắm vững nhiều công nghệ phần mềm, mạng và viễn thông. Như Payment gateway, SMS gateway, GIS, VOIP, iOS, Android, Blackberry, Windows Phone, cloud computing,…
- DVMS có kinh nghiệm triển khai các hệ thống trên các nền tảng điện toán đám mây nổi tiếng như Google, Amazon, Microsoft,…
- DVMS có kinh nghiệm thực tế tư vấn, xây dựng, triển khai, chuyển giao, gia công các giải pháp phần mềm cho khách hàng Việt Nam, USA, Singapore, Germany, France, các tập đoàn của nước ngoài tại Việt Nam,…

Quý khách xem Hồ sơ năng lực của DVMS tại đây >>

Quý khách gửi yêu cầu tư vấn và báo giá tại đây >>

Tặng Mã Nguồn Facebook

App đặt xe, xe công nghệ. Chi tiết

SGO Giải pháp thông minh cho các công ty vận chuyển, logistics thuê ngoài

ứng dụng quản lý vận tải thông minh

ứng dụng quản lý đội xe, điều tài thông minh

Phần mềm, ứng dụng thông minh dành cho quản lý xe doanh nghiệp, điều xe đi công tác,...

Quản lý giao vận thông minh

driverplus

fintech

banking mobile apps

insurtech

medical tech, health care mobile apps

© Social Network Solutions. All Rights Reserved. Tư vấn, xây dựng, chuyển giao mạng xã hội

Tìm kiếm