Tin CNN chiếu phim sex gây lo ngại về tin tức giả mạo từ mạng xã hội

CNN và công ty truyền hình cáp RCN đều xác nhận rằng thông tin “chiếu nhầm” phim khiêu dâm hạng nặng là không đúng sự thật.

Tối ngày 24/11 giờ Mỹ (11h ngày 25/11 giờ Việt Nam), nhiều trang báo lớn của thế giới, trong đó có IBTimes, Fox News, New York Post, Independent, The Next Web… đồng loạt đăng tải thông tin liên quan đến sự cố kênh CNN phát nhầm phim sex trong thời gian lên tới 30 phút thay vì chương trình ẩm thực. Vụ việc được cho là xuất phát từ tweet của một người dùng Twitter có tên @solikarose.

tin-cnn-chieu-phim-sex-gay-lo-ngai-ve-tin-tuc-gia-mao-tu-mang-xa-hoi

Thông tin CNN chiếu phim khiêu dâm là không đúng sự thật.

CNN ban đầu thừa nhận khi nói với Variety rằng "RCN khu vực Boston đã phát sóng nội dung không phù hợp". Tuy nhiên, hãng lên tiếng phủ nhận sau khi điều tra kỹ. "RCN đảm bảo với chúng tôi rằng, không hề có sự cố nào liên quan đến việc gián đoạn chương trình được phát trong khung giờ 22 giờ đêm 24/11 tại khu vực Boston", CNN khẳng định. RCN sau đó cũng đưa ra thông báo chính thức, trong đó nhấn mạnh "không hề có bất cứ sự cố nào xảy ra như những gì báo chí đề cập".

Sau khi CNN và RCN đưa ra thông tin chính thức, đồng loạt các báo trên cũng thừa nhận sự nhầm lẫn và đưa tin cải chính.

Theo The Verge, đây là một trong những cách thức giả mạo tin tức đang khiến nhiều người lo ngại, bởi chúng lan truyền cực nhanh trên mạng xã hội, đặc biệt là mạng xã hội có nhiều người dùng như Fakebook và Twitter, tạo ảnh hưởng tiêu cực. Việc các tin tức không đúng sự thật tràn lan trong thời gian diễn ra trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ minh chứng cho mức độ nguy hiểm này.

Gần đây, mạng xã hội Facebook cũng có động thái mạnh tay hơn trong việc ngăn chặn lan truyền thông tin giả mạo. Trong một bài đăng trên trang cá nhân, CEO Mark Zuckerberg đã nhận trách nhiệm về việc đã để các thông tin thất thiệt lan truyền trên Facebook, đồng thời cố gắng hạn chế chúng trong thời gian tới.

Nguồn vnexpress

Có thể quý vị chưa biết:

DVMS đã có kinh nghiệm thực tế trong tư vấn, xây dựng, triển khai mạng xã hội... Nếu quý vị có nhu cầu, vui lòng liên hệ theo thông tin phía dưới website hoặc qua form yêu cầu tư vấn:

DVMS chuyên:
- Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain, MẠNG XÃ HỘI,...
- Tư vấn ứng dụng cho smartphone và máy tính bảng, tư vấn ứng dụng vận tải thông minh, thực tế ảo, game mobile,...
- Tư vấn các hệ thống theo mô hình kinh tế chia sẻ như Uber, Grab, ứng dụng giúp việc,...
- Xây dựng các giải pháp quản lý vận tải, quản lý xe công vụ, quản lý xe doanh nghiệp, phần mềm và ứng dụng logistics, kho vận, vé xe điện tử,...
- Tư vấn và xây dựng mạng xã hội, tư vấn giải pháp CNTT cho doanh nghiệp, startup,...

Vì sao chọn DVMS?
- DVMS nắm vững nhiều công nghệ phần mềm, mạng và viễn thông. Như Payment gateway, SMS gateway, GIS, VOIP, iOS, Android, Blackberry, Windows Phone, cloud computing,…
- DVMS có kinh nghiệm triển khai các hệ thống trên các nền tảng điện toán đám mây nổi tiếng như Google, Amazon, Microsoft,…
- DVMS có kinh nghiệm thực tế tư vấn, xây dựng, triển khai, chuyển giao, gia công các giải pháp phần mềm cho khách hàng Việt Nam, USA, Singapore, Germany, France, các tập đoàn của nước ngoài tại Việt Nam,…

Quý khách xem Hồ sơ năng lực của DVMS tại đây >>

Quý khách gửi yêu cầu tư vấn và báo giá tại đây >>

Kết nối với chúng tôi

App đặt xe, xe công nghệ. Chi tiết

SGO Giải pháp thông minh cho các công ty vận chuyển, logistics thuê ngoài

ứng dụng quản lý vận tải thông minh

ứng dụng quản lý đội xe, điều tài thông minh

Phần mềm, ứng dụng thông minh dành cho quản lý xe doanh nghiệp, điều xe đi công tác,...

Quản lý giao vận thông minh

driverplus

fintech

banking mobile apps

insurtech

medical tech, health care mobile apps

© Social Network Solutions. All Rights Reserved. Tư vấn, xây dựng, chuyển giao mạng xã hội

Tìm kiếm